logo Loa kéo, loa karaoke di động chính hãng

NHỮNG MẸO GIÚP BẠN VƯỢT QUA CƠN BUỒN NGỦ TRONG GIÂY LÁT

Đăng bởi Nguyễn Văn Thuận vào lúc 02/08/2018

 

 

NHỮNG MẸO GIÚP BẠN VƯỢT QUA CƠN BUỒN NGỦ TRONG GIÂY LÁT

 

Mới bắt đầu ngày mới làm việc nhưng bạn trông có vẻ khá mệt mỏi. Bạn đang gặp khó khăn để có thể tỉnh táo hơn trong cơn buồn ngủ và mệt mỏi đến sai thời điểm. Phải thừa nhận rằng cách tốt nhất để giữ năng lượng tràn trề cho ngày làm việc mới là phải trải qua một giấc ngủ ngon. Nhưng đôi khi bạn không có đủ thời gian để nghỉ ngơi thì khắc phục cơn buồn ngủ như thế nào? Hãy thử những mẹo giúp bạn vượt qua cơn buồn ngủ trong giây lát.

 

 

 

những mẹo giúp bạn vượt qua cơn buồn ngủ trong giây lát.

 

 

 

Cách dễ nhất để tỉnh táo và đỡ buồn ngủ là kích thích các giác quan của bạn, khiến cho tai, mắt và thậm chí mũi của bạn tỉnh táo và năng động hơn để có thể làm việc hay học tập một cách tốt nhất.

 

Uống một cốc nước lạnh

 

Sau khi ăn trưa xong, nhiều người thường cảm thấy buồn ngủ và không còn đủ tỉnh táo để bước vào làm việc buổi chiều. Lúc này, bạn nên uống ngay một cốc nước lạnh để đẩy lùi cơn buồn ngủ và mệt mỏi qua nhanh đi.

 

 

Uống một cốc nước lạnh

 

 

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

 

Đây là lý do vì sao nhiều người cảm thấy mệt mỏi hơn vào mùa đông. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp cơ thể bạn tăng thêm lượng vitamin D chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn may mắc đang gặp thời tiết đẹp, hãy tạm ngừng công việc trong phòng vài phút đang khiến mình buồn ngủ để ra ngoài và hít thở không khí trong lành từ thiên nhiên.

 

 

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

 

 

Hãy tập cười nhiều hơn với đồng nghiệp

 

Nụ cười chân thành sẽ giúp bạn thư giãn và quên đi những vấn đề đang gặp phải khiến cơ thể mệt mỏi, thường xuyên buồn ngủ. Một vài giây thoại buồn cười hay video vui nhộn có thể giúp bạn trở lại làm việc bình thường với nhiều năng lượng hơn.

 

 

Hãy tập cười nhiều hơn với đồng nghiệp

 

 

Điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt

 

Nếu cơ thể bạn thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ, không tỉnh táo trong giờ làm việc thì hãy xem lại chế độ sinh hoạt của mình đã lành mạnh chưa nhé ? Hãy cố gắng đi ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ để có thói quen tốt. Nếu đang trong thời gian làm việc hay học tập căng thẳng bạn hãy lên kế hoạch để có thể làm việc hiệu quả.

 

Xem thêm: http://tinmua24h.com/nhung-viec-don-gian-ban-nen-thuc-hien-moi-ngay-de-thay-cuoc-song-y-nghia-hon

 

Cảm giác buồn ngủ của bạn không phải hoàn toàn là do thực phẩm. Nếu bạn không có một chu kỳ giấc ngủ thích hợp trong ngày. Mất ngủ có thể dẫn đến một số vấn đề, bao gồm cả thiếu tập trung và buồn ngủ vào buổi chiều.

 

 

 

Điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt

 

 

Ăn nhiều rau quả

 

Đây là cách chống buồn ngủ hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Ăn nhiều rau quả đảm bảo cho lượng đường trong cơ thể ổn định suốt cả ngày. Đường giúp cơ thể bạn có thêm nhiều năng lượng và tỉnh táo hơn trong quá trình làm việc. Khi lượng đường trong máu vừa đủ, bạn sẽ không cảm thấy hoa mắt hay chóng mặt làm giảm thiểu tình trạng buồn ngủ khi đang học bài. Trong quá trình làm việc, cơ thể bạn có thể dần sẽ bị tiêu hao năng lượng, ăn một chút đồ ăn sẽ giúp cơ thể bạn duy trì năng lượng, từ đó có thể tỉnh táo để làm việc hơn.

 

 

Ăn nhiều rau quả

 

 

Nghe nhạc

 

Hãy tự làm bản thân tỉnh tảo hơn bằng cách nghe nhạc. Khi cảm thấy buồn ngủ, bạn hãy nghe nhạc thư giãn bên cạnh chiếc loa vali kéo, âm nhạc tạo nên phản ứng cảm xúc ở người có tác dụng như một chất kích thích với não. Một lúc sau, bạn sẽ tìm lại được sự minh mẫn và có thể quay trở lại học tập. Lúc đó, chúng ta hãy tắt nhạc đi nhé !

 

 

 Nghe nhạc

 

 

Chuẩn bị bảng kế hoạch công việc rõ ràng trong ngày

 

Nên thực hiện đúng kế hoạch, bằng cách viết ra tất cả những điều quan trọng cần làm chúng ta không nên gò ép bộ não với quá nhiều thông tin quá mức. Bằng cách này bạn có thể tập trung vào việc hoàn thành nhiệm vụ thay vì chỉ ghi nhớ chúng.

Chuẩn bị bảng kế hoạch công việc rõ ràng trong ngày

 

Tóm lại, để chống buồn ngủ trong quá trình học tập hay làm việc không quá  khó, quan trọng là bạn có quyết tâm để thực hiện những mẹo đơn giản ở trên hay không? Tinmua24h hy vọng rằng với những chia sẽ gợi ý ở trên, bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay để có thể tập trung hơn trong việc học tập hay làm việc một cách tốt nhất.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)