logo Loa kẹo kéo karaoke di động giá rẻ - uy tín

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỈNH EQUALIZE TRÊN LOA KÉO ĐƠN GIẢN NHẤT

Đăng bởi Thu thu vào lúc 25/08/2018

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỈNH EQUALIZE TRÊN LOA KÉO ĐƠN GIẢN NHẤT

 

Sử dụng bộ loa kẹo kéo để hát karaoke là giải pháp đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Song, để cuộc vui được trọn vẹn âm thanh đầu ra phản xạ với chất lượng tốt nhất thì việc điệu chỉnh hệ âm equalize khá cần thiết (đối với những loa tích hợp hệ thống equalize). Hôm nay, Tinmua24h chia sẻ đến bạn cách để chỉnh equalize trên loa kéo đơn giản nhất để thỏa mãn mục đích karaoke của mình.

 

Loa keo keo Feiyang A198

 

Hệ thống equalize là gì?

 

Equalize được gọi tắt là EQ, hiểu cách đơn giản đây được gọi là sự cân bằng. Cân bằng ở các dải tần số, hay giữa bass – treble để từ đó giúp việc phát âm cùng giọng hát của bạn thêm mượt mà, sắc nét hơn.

 

Một âm thanh sẽ được trải rộng nhiều dải tần khác nhau, nhưng không phải dải tần nào cũng phát âm hay, phù hợp với nhu cầu bạn mong muốn. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách canh chỉnh tăng – giảm hay loại bỏ các dải tần không cần thiết. Như vậy sẽ giúp việc điều chỉnh EQ đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

cách để chỉnh equalize trên loa kéo đơn giản nhất

 

Làm thế nào để điều chỉnh EQ cho phù hợp? Chẳng có một lời đáp hay công thức nào rõ ràng cho việc này, chủ yếu dựa vào kinh nghiệm cùng khả năng cảm nhận âm nhạc của từng người. Điều chỉnh Equalize tốt sẽ giúp bạn kiểm soát tín hiệu âm thanh hay nói rõ ràng hơn là thay đổi tính chất của âm thanh khi đi qua hệ thống này.

 

Hướng dẫn cách chỉnh Equalize đơn giản nhất trên loa kéo

 

Hệ thống điều chỉnh EQ giữ vai trò chính trong việc:

Cân bằng tần số âm thanh.

Điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp hơn, xử lý khi âm bị vang hay bass treble bị mất tiếng.

Điều chỉnh âm cho phù hợp với từng mục đích sử dụng, từng loại nhạc khác nhau.

Chống hú cho micro.

 

Hệ thống điều chỉnh equalize

 

Đặc điểm chung của đa số các dòng loa karaoke là tích hợp bass – treble đầy đủ. Bên cạnh đó, chúng đều tích hợp đầy đủ 2 loại EQ cho việc điều chỉnh nhạc và điều chỉnh mic. Tuy nhiên, mỗi một dòng loa sẽ có Equalize khác nhau. Có loa thiết kế nút vặn nhưng cũng có loa thiết kế thành các cần gạt. Nhưng chung quy chúng đều tích hợp: nút chỉnh Echo, Delay, micro bass, micro treble, volume…

 

cách để chỉnh equalize trên loa kéo đơn giản nhất

 

Đối với những ai chưa quen biết về hệ điều chỉnh equalize thì những thao tác này không hề đơn giản. Song, bạn có thể thực hiện như sau:

Trước khi thực hiện việc điều chỉnh, bạn nên gạt hết các cần gạt về trạng thái cân bằng ở mức 0 để dễ dàng hơn trong việc tùy chỉnh. Sau khi đã bật loa kéo di động và chọn kết nối với micro, bật một bản nhạc yêu thích để hát và điều chỉnh.

 

Trên bảng điều chỉnh, bạn sẽ thấy đầy đủ các gạt cần chỉnh.

  • Bass treble của nhạc: có thể tùy chỉnh ở mức 60 -70 ( nhạc trẻ có thể chỉnh cao hơn một chút )

  • Bass treble của micro: Đây là phần điều chỉnh quan trọng, nó sẽ thay đổi giọng hát của từng người. Tuy nhiên, thông thường bạn nên chọn bass micr ở mức 30%, treble bạn đưa lên 60%.

  • Echo hay delay bạn nên tùy chỉnh ở mức 60% là hợp lý.

  • Volume: bạn nên điều chỉnh âm lượng ở mức vừa đủ nghe là được, tránh tình trạng mở max volume dễ bị rè tiếng.

 

làm thế nào để chỉnh equalize trên loa kéo đơn giản nhất

 

Thực ra, đó là cách điều chỉnh hệ âm EQ đơn giản nhất trên loa kéo mà Tinmua24h giới thiệu cho các bạn, đang ở mức ước lượng mà thôi. Để điều chỉnh chính xác hơn còn tùy vào giọng hát, sở thích nghe bạn của từng người để có thể linh động hơn trong việc tùy chỉnh cho thích hợp.

 

Chỉnh equalize trên loa kéo đơn giản nhất

 

Nếu bạn có nhu cầu chọn mua loa keo keo chính hãng, uy tín hay cần sự hỗ trợ trong việc chỉnh âm thanh vui lòng liên hệ: 0938.002.553 để được nhân viên tư vấn hướng dẫn nhiệt tình hơn.

 

Tags : loa di động, loa keo keo, loa kéo, loa kẹo kéo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)