logo Loa kéo, loa karaoke di động chính hãng

CHỌN MICRO NÀO HÁT KARAOKE TỐT NHẤT ?

Đăng bởi Nguyễn Văn Thuận vào lúc 02/08/2018

 

CHỌN MICRO NÀO HÁT KARAOKE TỐT NHẤT ?

 

 

Micro karaoke là thiết bị không thế thiếu trong dàn karaoke nó đóng vai trò quan trọng trong việc cho âm thanh tuyệt vời. Chọn được dòng micro tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được chất lượng âm ổn định cùng sự thoải mái hơn trong khi ca hát. Tuy nhiên, ngày nay khi thị trường micro karaoke đang dần phát triển thì việc chọn được dòng mic tốt nhất, phù hợp nhất không phải là việc làm đơn giản. Hôm nay, HaNguyenAudio chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm chọn micro nào hát karaoke tốt nhất?

 

 

chọn micro nào hát karaoke tốt nhất?

 

 

Thế nào gọi là micro tốt?

 

Việc kiểm tra micro đúng cách thì bạn mới có thể chọn được micro karaoke tốt nhất hiện nay. Đầu tiên, phải xét đến vấn đề độ bền. Không chỉ có dòng micro karaoke mà tất cả các dòng sản phẩm trên thị trường được đánh giá là tốt đồng nghĩa với việc độ bền cao. Để chọn được dòng mic có độ bền cao, bạn nên lựa chọn các cửa hàng hay hệ thống uy tín, đáng tin cậy để chọn sản phẩm tốt nhất.

 

 

Hát karaoke với loa kéo

 

 

Bạn nên kiểm tra micro, bằng cách: Phải có tối thiểu 2 bộ micro khác nhau để so sánh, thường thì ở cửa hàng họ đã chỉnh âm echo, repeat hay delay chuẩn nên nghe cái nào cũng hay và như nhau nên khó hơn trong việc phân biệt. Vậy nên để dễ dàng hơn trong việc phân biệt, bạn hãy yêu cầu người bán hàng giảm delay, repeat, để echo ở mức trung bình. Bên cạnh đó, nên chọn micro cao cấp phải có độ nhạy cao, có khả năng thu âm tốt không có tiếng hú, hay ít tiếng hú đặc biệt ở dòng micro không dây. Thông thường số Ohm của micro quyết định một micro có tiếng hú hay không?

 

 

 

Karaoke với micro cao cấp

 

 

 

Ngoài ra, một yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của micro chính là trở kháng. Trở kháng càng cao thì độ nhạy càng cao, có nghĩa là việc micro có độ nhạy càng cao thì tiếng hú càng lớn. Vậy nên, việc chọn dòng micro karaoke tốt còn là việc lựa chọn micro có trở kháng phù hợp với tổng trở kháng của loa keo keo hay dàn karaoke.

 

 

Chọn mua micro phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng

 

Ngày nay, micro có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Từ việc hát karaoke sử dụng trong các sân khấu, hội trường cho đến những hoạt động chuyên dụng hàng ngày trong việc trợ giảng, truyền thông. Nhìn chung, micro được sử dụng để hát karaoke vẫn chiếm được một số lượng lớn. Ngày nay, không chỉ có các hoạt động kinh doanh karaoke ngày càng phát triển mà các gia đình cũng thường trang bị cho mình những chiếc loa vali kéo để phục vụ mục đích karaoke tốt nhất.

 

 

 

loa kéo hát karaoke

 

 

Nên chọn mua micro không dây hay có dây ?

 

Ngày nay, dòng micro karaoke đang dần trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều người, bởi đa tính năng chuyên dụng chất lượng cùng độ bền được đánh giá cao. Về cơ bản, micro karaoke được chia làm 2 loại: micro có dây và micro không dây. Mỗi loại đều có ưu điểm cùng tính năng nổi bật riêng nên tùy theo từng nhu cầu sử dụng của mình mà bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

 

 

 

Micro có dây hát karaoke

 

 

 

Micro có dây được thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao song chi phí đầu tư thấp. Vì sử dụng dây nối nên trong quá trình sử dụng đường truyền tín hiệu luôn ổn định cùng khả năng bắt âm tốt, độ nhạy cao nên nhờ đó giọng hát của bạn sẽ được thu lại một cách chân thực và rõ ràng nhất. Micro có dây phù hợp với dàn karaoke gia đình hoặc các phòng hát kinh doanh có diện tích nhỏ. Bên cạnh đó, điểm trừ ở dòng sản phẩm này chính là dây kết nối với các thiết bị khác qua jack cắm nên dễ bị tuột, có thể ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền và chất lượng âm thanh.

 

 

Xem thêm : https://tinmua24h.com/karaoke-acnos-la-dong-loa-keo-keo-nhu-the-nao

 

 

Micro không dây khắc phục được mọi nhược điểm của dòng mic có dây. Bên cạnh đó, chúng có khả năng thu âm tốt, dễ dàng bắt sóng cùng khả năng tự động lọc sóng nên giúp bạn có thể tự tin ca hát mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, hệ thống xử lý âm thanh khá tốt trên các dòng mic không dây nên mang lại chất lượng âm thanh chân thực, sống động hơn.

 

 

 

Micro không dây

 

 

 

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều thương hiệu cung cấp các dòng micro cao cấp khác nhau kể cả trong nước và nước ngoài. Tùy theo từng nhu cầu sở thích hay điều kiện kinh tế mà bạn nên chọn lựa dòng mic sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn có thắc mắc thì vui lòng liên hệ 0938.002.553 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)