logo Loa kéo, loa karaoke di động chính hãng

Nên Mua Loa Kéo Di Động Hay Loa Nghe Nhạc Trong Năm 2023?

Đăng bởi Tran Toan vào lúc 13/03/2023

Sự Khác Biệt Loa Kéo Di Động Hát Karaoke Và Loa Nghe Nhạc

Loa kéo karaoke là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình để giải trí trong những dịp sum họp, tiệc tùng hoặc đơn giản là để thỏa mãn niềm đam mê ca hát của mình nhờ tính di động của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc có thể dùng loa nghe nhạc để hát karaoke hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sự khác biệt giữa loa kẹo kéo karaoke và loa nghe nhạc, đồng thời đưa ra một số lưu ý khi sử dụng loa nghe nhạc để hát karaoke.

Hình ảnh Loa Kéo Karaoke và Loa nghe nhạc

1. Loa kéo di động hát karaoke và loa nghe nhạc - sự khác biệt

1.1. Thiết kế

Loa karaoke thường được thiết kế theo kiểu nằm ngang, dài hơn so với loa nghe nhạc. Điều này giúp loa kéo có thể phát ra âm thanh rộng hơn và tối ưu cho việc đặt ở vị trí bất kỳ. Một số loại loa karaoke có thiết kế kiểu loa kéo (BEST 6930, NOVA AUDIO, SOONTRAN SG15-13,...), Loa xách tay (KCBOX, KVBEST, NANOMAX,...),cột (Prosing W15 COT-10, KIOMIC K1502) để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo được độ phủ âm thanh và chất lượng của giọng hát. Còn đối với Loa nghe nhạc thường có thiết kế đứng, thường là dạng cột, giúp loa phát ra âm thanh trung thực và đồng đều hơn. Tuy nhiên, để dã ngoại hay du lịch thì loa karaoke di động là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hình ảnh một số dòng loa kéo bán chạy trên thị trường

1.2. Công suất

Công suất của loa là số watt mà loa có thể phát ra, cho biết mức độ mạnh mẽ của âm thanh. Loa karaoke thường có công suất lớn hơn so với loa nghe nhạc, nhằm đáp ứng yêu cầu giải trí của người dùng

 

3. Cách kết hợp loa nghe nhạc và loa hát karaoke

 Nếu Quý khách muốn sử dụng chung loa nghe nhạc và loa hát karaoke, có thể cân nhắc một số phương án như sau:

- Dùng loa nghe nhạc làm loa chính, kết hợp với loa karaoke để tăng công suất âm thanh. Bằng cách kết nối hai loa này với nhau thông qua bộ khuếch đại hoặc mixer, Quý khách có thể cân chỉnh âm lượng cho phù hợp với mục đích sử dụng.

- Sử dụng loa toàn dải full range cho cả loa nghe nhạc và loa hát karaoke. Loại loa này có đầy đủ dải âm thanh từ trầm đến cao, phù hợp cho cả hai mục đích sử dụng. Tuy nhiên, loa toàn dải full range thường có giá thành cao hơn, ngoài ra sự kết hợp cả hai loa cần có lựa chọn thật sự phù hợp và phải tìm hiểu và thử nghiệm một cách kỹ lưỡng để cho ra chất âm hay hơn.

- Chọn loa nghe nhạc có tính năng hát karaoke? Hiện nay đại đa số dòng loa kéo xách tay cấu hình bass đơn 25cm và loa bass đôi 20cm hoặc các mẫu loa kéo 4 tấc, 4 tấc đôi, 5 tấc cho đến 5 tấc đôi,… đều thỏa mãn cả hai nhu cầu hát karaoke hoặc nghe nhạc với đầy đủ chức năng điều khiển giọng hát, điều chỉnh âm lượng và hiệu ứng âm thanh giúp người dùng trải nghiệm đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số hình ảnh Khách mua hàng tại Hà Nguyễn Audio

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)